18
APR
2016

Các chị em hết sức lưu ý nhé!

Hàng năm trên thế giới có 4000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung và 417 000 trường hợp mắc mới. Vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị sớm từ những tổn thương nghi ngờ là vô cùng có ý nghĩa.

Biểu hiện:
– Nếu ở giai đoạn sớm: Giai đoạn nghi ngờ – hầu như bệnh nhân không có triệu chứng gì, có thể ra máu khi giao hợp hoặc khi khám chạm mỏ vịt vào thấy ra máu.
– Giai đoạn tiếp theo mà để bệnh nhân có triệu chứng phải đi khám như: ra máu âm đạo bất thường, ra khí hư mùi rất khó chịu lẫn máu, ( mùi như chuột chết). Lúc đó là giai đoạn quá muộn.
-> Khi đó đã thấy tổn thương ung thư rõ ràng.
Đặc điểm của bệnh: phát triển thầm lặng, kéo dài, khi phát hiện từ lúc chỉ có tổn thương nghi ngờ được điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn sự phát triển đến giai đoạn ung thư cổ tử cung.
– Khi ung thư CTC ở giai đoạn sớm mà được điều trị ngay thì tỷ lệ khỏi cao hơn ở những giai đoạn muộn rất nhiều
– Cấu tạo giải phẫu của cơ quan sinh dục CTC là một phần cơ thể, có thể nhìn và sờ thấy được do đó dễ áp dụng những biện pháp có thể phát hiện sớm KCTC
– Mục tiêu của tầm soát K CTC là phát hiện được những tổn thương nghi ngờ để điều trị sớm và K ở giai đoạn sớm, và có thể điều tri khỏi hoàn toàn.

Bác sĩ hỗ trợ sinh sản Nguyễn Thị Nhã

Quay lại