03
MAY
2018

Phụ nữ ngày càng khó có con hơn?

Posted By :
Comments : Off

Phụ nữ ngày càng khó có con hơn?

Nếu bạn quan sát  xung quanh cộng đồng bạn sẽ nhận thấy số cặp vợ chồng VÔ SINH HIẾM MUỘN có vẻ như  phổ biến hơn trước đây, bạn đã đúng. Theo kết quả nghiên cứu của các trung tâm VÔ SINH HIẾM MUỘN trên thế giới thì “PHỤ NỮ NGÀY CÀNG KHÓ CÓ CON HƠN”. Nhưng tại sao ?

Nguyên nhân từ tuổi thai phụ

Xã hội hiện đại có quá nhiều “thứ” cần phải học do đó phụ nữ có xu hướng kết hôn muộn và có con đầu lòng muộn hơn. Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng tỉ lệ người VÔ SINH HIẾM MUỘN. Nghiên cứu của các Trung tâm VÔ SINH HIẾM MUỘN trên thế giới cho thấy rằng: “Tuổi tác là 1 trong những yếu tố quyết định khả năng sinh sản. Trong khi biên độ về tuổi sinh sản của nam giới rộng hơn thì ở phụ nữ lại hẹp hơn nhiều – khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm dần ở tuổi 27 và sau đó giảm dần sau tuổi 35. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu Điện hàng năm điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng VÔ SINH HIẾM MUỘN, trong đó nguyên nhân do người chồng là 40%, do người vợ là 40%, không rõ nguyên nhân là 20%. Trong đó, ở phụ nữ bên cạnh những nguyên nhân như: rối loạn phóng noãn, các thực thể cơ quan sinh sản(tử cung, vòi trứng,..) thì tuổi tác là nguyên nhân quan trọng. Bạn không nên quan sát rồi rút ra kết luận kiểu như: “chị hàng xóm nhà tôi sinh con đầu lòng ở tuổi 52, tôi mới 34 tuổi nên chắc không có vấn đề gì!”

Nguyên nhân từ môi trường

Các chuyên gia không chắc chắn chính xác môi trường là nguyên nhân gây ra tỷ lệ vô sinh là bao nhiêu phần trăm. Nhưng họ tin rằng nó là nguyên nhân gây ra vô sinh  cho cả nam giới và phụ nữ. Cụ thể: “thuốc trừ sâu đã được chứng minh là ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Các độc tố khác có thể góp phần vào sự gia tăng vô sinh bao gồm các hóa chất được giải phóng bởi một số loại nhựa, những hóa chất có trong dung dịch làm sạch, làm khô và một số hóa mỹ phẩm, …

Nguyên nhân từ béo phì

Như bạn có thể đã biết, tỷ lệ béo phì đã tăng lên trong những năm gần đây. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Béo phì liên quan rõ ràng đến khả năng sinh sản và khó thụ thai”. Do vậy với những bạn  trẻ bị béo phì, tôi khuyên bạn nên giảm cân trước khi cố gắng thụ thai để tăng tỷ lệ thành công.

Hy vọng cho các cặp VÔ SINH HIẾM MUỘN

 

Đừng lo lắng! Bức tranh toàn cảnh về VÔ SINH HIẾM MUÔN không chỉ có gam màu xám. Mặc dù một số cặp vợ chồng VÔ SINH HIẾM MUỘN hàng năm tăng khoảng 10% nhưng lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn cũng có những tiến bộ đại nhảy vọt.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đặc biệt là TS.BS.  Đỗ Văn Tráng, đã thu hút được những cá nhân ưu tú, tâm huyết cùng với những trang thiết bị điều trị vô sinh hiếm muộn hiện đại nhất. Chúng tôi đã giải quyết được hầu hết các nguyên nhân VÔ SINH HIẾM MUỘN.

Hiện tại, hàng năm, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đang điều trị khoảng 3000 đến 4000 chu kỳ IUI, khoảng 2000 chu kỳ IVF với tỷ lệ thành công IUI là khoảng 20%, còn IVF thì tăng lên theo từng tháng, đặc biệt gần đây có tháng đạt 60%.

Một lần nữa cho tôi gửi lời nhắn đến các cặp vợ chồng VÔ SINH HIẾM MUỘN là: “Trên hành trình tìm kiếm con yêu của các bạn có thể mất thời gian – mất tiền bạc – mất nước mắt – mất đi niềm tin, tuy nhiên, cuối cùng rồi hầu hết đều có em bé ẵm về nhà nếu kiên trì và đủ nghị lực”. Chúc các bạn sớm cán đích thành công!

Trưởng trung tâm HTSS – BS. Nguyễn Thị Nhã

Vài nét về tác giả
Với hơn 30 năm kinh nghiệm Sản Phụ Khoa, trong đó hơn 10 năm chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, cùng với kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Nhã - Trưởng trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Bưu Điện đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân vô sinh hiếm muộn.