12
APR
2016

Người dẻo nhất

Bạn muốn gập người để ngón tay chạm vào bàn chân mình, đó cũng hẳn là một điều khá khó khăn. Vậy liệu bạn có thể gãi tai mình bằng những ngón chân của mình không? hay quay ngược chân mình về phía sau để đi ngược một cách thực sự. Pierre Beauchemin lại làm được những điều đó thật đấy, một cách dễ dàng, và anh chính là người dẻo nhất thế giới với biệt danh “người cao su”.

Vào năm 1999, trước sự kinh ngạc của các thành viên tổ chức Kỷ lục Guinness, và các khán giả của Primetime, Pierre đã chui lọt người vào trong một chiếc hộp kích thước 73 x 38 x 38 cm, trông cỡ như một chiếc giỏ mây đựng thức ăn đi picnic vậy. Để vào được chiếc hộp này, anh đã phải bẻ cho hai chân mình chệch khỏi khớp háng.

Trước đó, bác sĩ của anh đã cảnh báo rằng anh có thể trở thành người tàn tật khi anh khoảng 20 tuổi vì những màn biểu diễn của anh. Thế nhưng, Pierre vẫn tiếp tục biểu diễn cho đến khi anh hơn 30 tuổi. Điều đáng buồn là Pierre không mất vì nghề nghiệp của mình, mà anh lại qua đời vì một cơn bệnh đột ngột vào ngày 4 tháng 11 năm 2000. Mặc dù uốn dẻo khá nguy hiểm vì nó có thể làm trật khớp của bạn, thế nhưng ở Ấn Độ xa xưa đã tồn tại một loại hình tương tự uốn dẻo, đó là môn Yoga mà ngay nay rất nhiều người tham gia vì nó được coi như môn thể thao có lợi cho sức khoẻ và tinh thần của chúng ta. Nhiều chuyên gia trong bộ môn này có thể giữ cho mình ngưng thở và ngưng mọi hoạt động trong nhiều ngày. Người ta gọi đó là giấc ngủ Yoga (Yogi – Sleep).
Quay lại