24
APR
2017

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là gì ? Có lẽ ai cũng từng tự đặt trong đầu câu hỏi như vậy và mỗi người  đều có quan niệm riêng về hạnh phúc. Nhưng chúng ta, mọi người đều biết rằng: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi điều gì đó trong cuộc sống làm ta thấy thỏa mãn; hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

Như thế, hạnh phúc là vô hình hay hữu hình mà con người luôn khát khao tìm kiếm để đạt được nó?

Mỗi người một đáp án,…

Với nhiều người hạnh phúc là khi mỗi sớm mai thức dậy thấy mình còn sống trên cuộc đời này.

Với người khác hạnh phúc là tiếng quát mắng dậy dỗ của Mẹ, là trận đòn dậy bảo của Cha!

Hạnh phúc đôi khi không phải kiếm tìm đâu xa xôi, mà nó vẫn hiện hữu ở ngay trước mắt chúng ta, hạnh phúc là khi có cả cha lẫn mẹ, cả nhà cùng nhau quây quần ấm áp bên mâm cơm ,….Nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, niềm vui mà hạnh phúc còn có cả trong nước mắt. Đó là những giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc của người mẹ khi thấy đứa con mình sinh ra được lành lặn ,khỏe mạnh, là niềm vui, là sự bất ngờ khi lần đầu tiên nghe con cất tiếng gọi mẹ ơi!, là sự  cảm động khi đứa con của mình tự làm quà tặng mình nhân dịp sinh nhật,…

Hôm nay, đã 21 giờ, nhưng điện thoại reo, mình bắt máy và tiếng của cô gái ở bên kia: “cháu có thai rồi Cô ạ, cháu được làm mẹ rồi, gia đình cháu đoàn tụ rồi,..”. Mọi thứ với mình như vậy là đủ, cảm ơn trời phật, cảm ơn tất cả các bạn đang đồng hành cùng mình – ươm mầm hạnh phúc.

Chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc, chúc tất cả các bạn đang trên con đường tìm của để dành đều thành công, beta cao vút nhé các mẹ.

BS. Nguyễn Thị Nhã và BS. Vương Vũ Việt Hà chia sẽ niềm hạnh phúc với 1 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được chữa trị thành công.Bs.Nguyễn Thị Nhã và BS.Vương Vũ Việt Hà chia sẻ niềm vui với 1 cặp vợ chồng hiếm muộn.

Giờ đây, mình đã cảm nhận được sự chính xác  trong câu nói của Nhạc sĩ người Đức Ludwig Van Beethoven: “Trong cuộc sống, không có gì cao quý và tốt đẹp hơn là đem hạnh phúc cho người khác”

Quả đúng vậy, hôm nay, tôi đang hạnh phúc!

Thân ái,

BS. Nguyễn Thị Nhã.

Quay về trang chủ

Vài nét về tác giả
Với hơn 30 năm kinh nghiệm Sản Phụ Khoa, trong đó hơn 10 năm chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, cùng với kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Nhã - Trưởng trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Bưu Điện đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân vô sinh hiếm muộn.