29
OCT
2016

Lễ kỷ niệm em bé thứ 500 TTTON tại bệnh viện Bưu Điện

 

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ 20 CA LÀM THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

(Hạn nộp hồ sơ là trước ngày 30 tháng 11 năm 2016)

  1. Số lượng người được hỗ trợ: 20 bệnh nhân.
  2. Số tiền được hỗ trợ cho 1 người: 30.000.000 VNĐ. (Ba mươi triệu đồng).
  3. Tiêu chuẩn người được hỗ trợ:

 – Có chỉ định của bác sĩ phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

 – Người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương).

 – Chưa có con (có xác nhận của địa phương).

4. Ngày bắt đầu nhận hồ sơ: 21/11/2016.

5. Nơi nộp hồ sơ:

phòng Kinh doanh & Tiếp Thị (P.207), tầng 2 – bệnh viện Bưu Điện, số 49 phố Trần Điền,   phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

*Hồ sơ nộp kèm: Bản sao Giấy đăng ký kết hôn và chứng minh thư của 2 vợ chồng. (mang bản chính để đối chiếu).

Liên hệ: Mrs Thủy – Trưởng phòng Kinh doanh & Tiếp Thị. Số điện thoại: 04.32.24.77.65 6. Thời hạn nộp hồ sơ: Khi chúng tôi duyệt đủ số lượng 20 ca sớm nhất, chúng tôi sẽ thông báo danh sách cụ thể trên website của trung tâm: hotrosinhsanbenhvienbuudien.com.vn Chú ý: Vì số lượng là 20 người nên bạn nào đến muộn mà không được tiêu chuẩn hỗ trợ, Trung tâm mong được thông cảm. Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2016

*********************************************

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Tại Hà Nội, ngày 18 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON).

Đây là thành tựu đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện thời gian qua. Đồng thời, đó cũng là bước tiến quan trọng của đơn vị trong việc khẳng định khả năng trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn tại khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Nhân dịp này, nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng dành tặng 20  suất thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), mỗi suất 30 triệu đồng cho 20  cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng tại Hội trường tầng 2 – Tòa nhà tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT (Số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội) với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông, Lãnh đạo tập đoàn VNPT cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bưu Điện:
– ……………………… Bộ Y Tế
– ……………………… Bộ Thông tin và Truyền Thông
– ……………………… Lãnh đạo tập đoàn VNPT
– TS. BS. Đỗ Văn Tráng – Giám đốc bệnh viện Bưu Điện
– Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện
– Thạc sỹ sinh học Đinh Thị Luyến – Trưởng Labo Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện.
– Tiến sĩ khoa học Bạch Thị Thu Cúc.
– BS. Chu Thị Thu Hương.

Ngoài ra, buổi lễ còn đón nhận sự hiện diện của hơn 200 cặp vợ chồng đã từng điều trị hiếm muộn thành công tại bệnh viện Bưu Điện. Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng quan tâm đến việc điều trị vô sinh, hiếm muộn cũng đã đến tham dự để được được chia sẻ những thông tin bổ ích.

Từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật TTTON – IVF. Từ em bé TTTON đầu tiên chào đời tại bệnh viện Bưu Điện vào ngày…., đến nay, bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này.

Tại Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện, hầu hết các kỹ thuật HTSS hiện đại đang được triển khai tại Việt Nam đều được áp dụng như: IVF/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), kỹ thuật IVF/ ICSI – PESA, IVF/ICSI- TESE (TTTON bằng tinh trùng chọc hút từ mào tinh hoàn, tinh hoàn).)… Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật đông trứng, rã đông phôi và chuyển phôi đông lạnh, góp phần làm tăng tỷ lệ thành công và giảm chi phí điều trị bằng phương pháp TTTON.

Nổi bật, trong năm 2015 bệnh viện đã thực hiện thành công những ca TTTON khó như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%…. Thành công này đã giúp bệnh viện tạo được tiếng vang nhất định trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam. Đến nay, hơn 3.000 chu kỳ TTTON đã được thực hiện tại Bệnh viện Bưu Điện với tỷ lệ thành công ổn định từ 50-60%. Hàng ngày, bệnh viện Bưu Điện tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng của đội ngũ y bác sĩ thì việc không ngừng đầu tư những thiết bị mới và hiện đại nhất để hỗ trợ công tác khám và điều trị cũng góp phần nâng cao tỷ lệ TTTON thành công tại Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện.

Tháng 1/2016, Labo Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện đã được mở rộng và nâng cấp toàn bộ các thiết bị mới nhất như: kính hiển vi và hệ thống vi thao tác để tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, bàn thao tác thế hệ mới (Work Station), tủ nuôi cấy phôi hiện đại nhất có trên thị trường… Trong đó, với 6 tủ cấy 3 khí, Trung tâm sử dụng khí y khoa nhập trực tiếp từ Thái Lan chứ không phải khí công nghiệp. Hiện nhiều trung tâm khác chưa triển khai được kỹ thuật này. Bên cạnh đó, Trung tâm còn trang bị 3 máy lọc khí xuyên tường, 3 máy lọc khí di động để kiểm soát chất lượng không khí đạt chuẩn quốc tế. Điều này giúp cho quy trình nuôi cấy trứng và phôi đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Chia sẻ về thành công và những nỗ lực của Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã cho biết: “Những cập nhật kỹ thuật HTSS hiệu quả nhất hiện nay đã giúp giải quyết được hầu hết các nguyên nhân hiếm muộn mà các cặp vợ chồng mắc phải. Đến nay, đơn vị HTSS bệnh viện Bưu Điện đã thực hiện hàng ngàn ca TTTON cho bệnh nhân, trong đó có những ca khó, những bệnh nhân thất bại nhiều lần khi điều trị ở các trung tâm trên toàn quốc và quốc tế. Gần như toàn bộ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mà các TT HTSS ở Việt Nam cũng như trên thế giới làm được. 500 em bé ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ đơn vị HTSS bệnh viện Bưu Điện. Ngoài đảm nhận việc điều trị, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, nâng cao nhân thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới, Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đang mong con.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Tráng – giám đốc Bệnh Viện Bưu Điện cho biết thêm: “So với những đơn vị HTSS khác trên cả nước, Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện vẫn còn khá non trẻ nhưng thành công mà đơn vị đạt được trong thời gian qua rất đáng ghi nhận. Hơn nữa, để có thể tiếp nhận điều trị hiếm muộn từ năm 2008 thì ngay từ năm 2005, bệnh viện đã cử bác sĩ đi đào tạo về HTSS tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, đồng thời đầu tư trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm cũng không ngừng cập nhật kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn. Trang thiết bị thì luôn được đầu tư mới và ngày càng hoàn thiện. Tin rằng với những kết quả và nỗ lực hiện tại, đơn vị HTSS sẽ góp phần cùng các trung tâm HTSS khác của cả nước mang đến niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.”

Tại buổi lễ, các cặp vợ chồng tham gia chương trình cũng đã có phần giao lưu xúc động với các bác sĩ và khách mời. Trong đó, 6 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt như: gia đình abc cũng đã có những chia sẻ về hành trình tìm kiếm đứa con của mình nhằm tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng đang mong con.

Bên cạnh đó, bệnh viện Bưu Điện còn vinh dự nhận chỉ đạo trực tiếp từ bà ………………- đại diện lãnh đạo Bộ Y tế. Theo đó, Bà ………………. đánh giá công tác đầu tư phát triển chuyên sâu của Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện là góp phần đáng kể cho sự phát triển của ngành Y tế Hà Nội và nhất là, giúp cho người dân tiếp cận dễ dàng, thuận tiện hơn đối với các dịch vụ y tế có tính chuyên sâu như TTTON.

Đặc biệt trong chương trình có sự hiện diện của ……………..- Đại diện Bộ thông tin và truyền thông Ngoài đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện, ông …………… cũng ủng hộ chương trình hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện TTTON cũng như các chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về vô sinh, hiếm muộn mà bệnh viện tổ chức.

Cùng ngày, Đơn vị HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng đã có chương trình Sinh hoạt khoa học nhằm cập nhật những tiến bộ mới nhất về kỹ thuật HTSS với báo cáo chuyên sâu từ các bác sĩ. Nội dung báo cáo bao gồm:
– Trường hợp TTTON thành công từ tinh trùng bất động 100% – Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung Tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện.
– Trường hợp một ca đông trứng thành công – Bác sĩ Vương Vũ Việt Hà.
– Tỉ lệ thành công của rã đông phôi và chuyển phôi đông lạnh – Bác sĩ Chu Thị Thu Hương và Thạc sĩ Đinh Thị Luyến.
– Điểm lại một vài thành tựu mới nhất của kỹ thuật HTSS trên thế giới – Tiến sĩ Bạch Thị Thu Cúc.

Buổi sinh hoạt đã cập nhật các kiến thức về HTSS cho đội ngũ y bác sĩ đơn vị HTSS bệnh viện Bưu Điện. Đồng thời, buổi sinh hoạt cũng thu hút sự tham gia của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đây là cơ hội để họ có thêm những thông tin bổ ích cũng như nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ bệnh viện Bưu Điện nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị của mình.

Thông tin thêm
Đơn vị HTSS BV Bưu Điện ra đời trong bối cảnh nhu cầu khám và điều trị hiếm muộn ngày một tăng cao. Từ năm 2005, bệnh viện đã cử bác sĩ đi đào tạo về HTSS tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, đồng thời đầu tư trang thiết bị hiện đại. Từ năm 2008, bệnh viện tiến hành điều trị hiếm muộn, thực hiện những kỹ thuật như IUI (bơm tinh trùng vào buồng trứng).
Từ đó đến nay, Trung tâm không ngừng đầu tư về nhân sự, kỹ thuật. Cụ thể

Về nhân sự:
– 5 bác sĩ lâm sàng.
– 8 cử nhân sinh học: Trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ đào tạo và tu nghiệp tại nước ngoài: Úc, Đài Loan.
– 12 điều dưỡng.

Tất cả đều được đào tạo chuyên môn chính quy và được cấp giấy chứng nhận về chuyên ngành HTSS. Ngoài ra hằng năm, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đều tham gia cập nhật kiến thức và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực HTSS cả trong và ngoài nước.

Về thiết bị:
Đơn vị HTSS không ngừng đầu tư những thiết bị mới và hiện đại nhất để hỗ trợ công tác khám và điều trị, bao gồm:
– Labo IVF.
– 2 kính hiển vi đảo ngược với bộ vi thao tác ISCI mới nhất.
– 3 kính hiển vi soi nổi.
– 2 tủ thao tác vô trùng.
– 1 máy laser mới nhất giúp triển khai kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng.
– 3 tủ cấy 2 khí.
– 6 tủ cấy 3 khí: Khí sử dụng nhập trực tiếp từ Thái Lan là khí sử dụng cho y khoa không phải khí công nghiệp.
– 3 máy lọc khí xuyên tường, 3 máy lọc khí di động để kiểm soát chất lượng không khí đạt chuẩn quốc tế.
– Labo IUI: xét nghiệm và chuẩn bị tinh trùng IUI.
– 2 kính hiển vi hiện đại, 1 tủ ấm, 1 tủ thao tác vô trùng, 1 tủ lạnh, 2 máy li tâm.
– Phòng chọc hút trứng và chuyển phôi.
– 2 máy siêu âm, 2 bàn phụ khoa chuyên dụng, 2 tủ thuốc, 1 tủ ấm, 2 Monitoring, 2 hệ thống Oxi và máy hút.
– Mặt bằng 1000m vuông: khu vực khám và Labo 564 m vuông và phòng 4 phòng lưu cho bệnh nhân.

Trung tâm HTSS – Bệnh Viện Bưu Điện

*********************************************

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KỶ NIỆM EM BÉ THỨ 500 RA ĐỜI TỪ PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM TẠI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN-BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN.

*********************************************

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA 500 EM BÉ RA ĐỜI TỪ PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM TẠI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN-BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN.

Quay Lại