31
JAN
2018

Bức thư tình đầu tiên

Thưa các bạn VÔ SINH, HIẾM MUỘN,

Mình có may mắn được đồng hành cùng nhiều bạn trên con đường tìm kiếm con yêu.

Tại hộp thư bs.nha.bvbd@gmail.com, và  hộp thư bsnguyenthinhabvbd@gmail.com mình nhận được rất nhiều những chia sẻ, có những chia sẻ mà khi đọc mình thấy thật tuyệt và mình nghĩ nó cũng rất tuyệt đối với các bạn đã và đang điều trị VÔ SINH HIẾM MUỘN. Được sự đồng ý của các tác giả, mình sẽ lần lượt đăng tải những chia sẻ của các bạn tại diễn đàn này.

Đầu tiên là chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Lan Anh ở địa chỉ lourmarinlananh241088@gmail.com

Cho phép mình đặt tên cho chia sẻ này là “BỨC THƯ TÌNH ĐẦU TIÊN”

(Dưới đây là nguyên văn bức thư gửi con yên mà bạn Lan Anh chia sẻ)

 

Chào con yêu,

Một ngày nào đó, bố mẹ sẽ  kể cho con về cuộc hành trình mà chúng ta đã đi qua để đạt được ước mơ  lớn nhất trong đời đó là: có con. Cuộc hành trình này bắt đầu chỉ với rất ít hy vọng và thật nhiều hoài nghi khi bố mẹ đã không thành công vào tháng 10 năm 2016 tại The St Roch IVF Center – một trung tâm IVF có tiếng của nước Pháp. Bố mẹ quyết định về Việt Nam vừa để thăm ông bà ngoại con tại làng Mộ Trạch, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương (khi nào con đủ lớn, nếu tìm hiểu về lịch sử khoa bảng của thời phong kiến ở Việt Nam, mẹ chắc con sẽ tự hào nhiều lắm về quê ngoại của mình – vì làng mẹ chính là nơi sinh ra và lớn lên của rất nhiều các Trạng Nguyên – Doctor của nước Việt Nam xưa) vừa để giải tỏa tâm lý.

Hôm đó, mẹ nhớ là vào khoảng 18 giờ, cả nhà đang ngồi nói chuyện xem TV chuẩn bị cho bữa ăn dinner theo kiểu Việt Nam thì trên TV có chiếu một chương trình về VÔ SINH HIẾM MUỘN, đương nhiên chương trình này hấp dẫn mẹ và cả các dì các cậu của con nữa. Bố con khi đó chưa giỏi tiếng Việt lắm (còn bây giờ thì mẹ cá là ông ấy còn giỏi tiếng Việt hơn cả mẹ nữa) nhưng dường như ông hiểu hết những gì mà chương trình về HIẾM MUỘN VÔ SINH đang nói đến.

Chương trình tư vấn về VÔ SINH HIẾM MUỘN có nói đến Bệnh viện Bưu Điện, có nói về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, về Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã.

Mẹ thấy, bố con quay sang hỏi cậu con và cậu ấy nói có biết đến Bệnh viện Bưu Điện. Mẹ thấy bố con đã rất vui.

Đêm đó, bố mẹ bàn với nhau sẽ  kéo dài cái Tết 2017 ở Việt Nam, để có cơ hội tìm đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu Điện. Tìm đến bà bác sĩ Nguyễn Thị Nhã. Và nhờ đó mà giờ đây bố mẹ đã có thằng cu là con. Mẹ chưa thấy một chàng trai nào đẹp trai như con. Con lúc nào cũng hấp dẫn mẹ – mẹ muốn ôm, hôn và yêu thương con. Bố mẹ đã quyết định chia sẻ cuộc hành trình để được mang thai và có được con với mọi người bởi vì cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, bố mẹ phải đối mặt với vấn đề vô sinh và cần giúp đỡ để đưa con vào thế giới này.

Việc mang thai – và chờ mong con – dường như kéo dài vô tận. Bố mẹ đã ở lại Việt Nam cho đến ngày 2/4/2017 (Ngày thứ 29 sau chuyển phôi, và biết kết quả là con đang nằm an toàn trong bụng mẹ) mới quay trở về nước Pháp. Ở Lourmarin, mỗi lần đến gặp bác sĩ, mẹ đã rất vui khi được nghe nhịp tim của con. Và mỗi lần đó mẹ đều khóc khi nghĩ rằng con đang lớn lên trong bụng mẹ. Khoảnh khắc thú vị nhất trong lần mang thai của mẹ là khi bố mẹ lần đầu cảm nhận được cú đạp của con. Mẹ nhớ cái đêm ấy rất rõ. Bố mẹ đang nằm trên giường, chuẩn bị đi ngủ, và đột nhiên con huých vào bụng mẹ. Hành động này tiếp tục diễn ra trong suốt thai kỳ. Khi mẹ đi ngủ vào ban đêm là lúc con quyết định thức dậy và bắt đầu hành động. Thậm chí có nhiều lần khi mẹ đã ngủ quên, chỉ có bố con con thức và nằm cạnh mẹ, ông đã cảm nhận rõ rệt việc con di chuyển trong bụng mẹ.

Ngày con chào đời là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời mẹ, nhưng cũng là ngày mà bố mẹ lo sợ nhất. Sau nhiều giờ mong đợi bác sĩ nói  mẹ không thể đẻ thường mà phải sinh mổ và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tại thời điểm đó mẹ chỉ muốn giữ con và vì thế mẹ đã không quan tâm những gì các bác sĩ muốn làm. Bố con cũng lo lắng như mẹ. Lần đầu tiên mẹ bế con cảm giác giống như phép màu. Mẹ đã khóc những giọt nước mắt của niềm vui. Mọi hy vọng và cầu nguyện của mẹ về con cuối cùng đã trở thành sự thật.

Con biết không, đêm đầu tiên con ở với chúng ta, bố con đã khóc, ông nói Việt Nam luôn trong trái tim ông vì Việt Nam đã mang đến cho ông người đàn bà là mẹ và giờ đây IVF Việt Nam đã mang con đến cho chúng ta.

Bây giờ bố mẹ đã có con trong cuộc sống này, mẹ muốn nói cho con biết về tất cả những hy vọng, những ước mơ mà bố mẹ để ở nơi con. Hy vọng của mẹ là con luôn luôn đi theo tiếng gọi của  bản thân và không bao giờ từ bỏ những gì con muốn trong cuộc sống. Rằng con lớn lên hạnh phúc, khỏe mạnh, và an toàn. Bố con muốn con trở thành ngôi sao bóng đá như Kylian Mbappe của Pháp, mẹ lại muốn con giống như Lương Xuân Trường thủ quân U23 Việt Nam, nhưng bố mẹ đều thống nhất rằng: Chúng ta sẽ không bắt ép nếu con không hứng thú với bóng đá!

Cuối cùng, bố mẹ muốn có thể cho con tất cả những niềm vui trong cuộc sống. Chúng ta muốn cho con một ngôi nhà tiện nghi, nơi con có thể phát triển và trở thành một chàng trai tài năng mà bố mẹ mơ ước bấy lâu nay.

Mẹ yêu con,

Lourmarin Lan Anh

 

Xin giới thiệu cùng bạn đọc!

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã

Vài nét về tác giả
Với hơn 30 năm kinh nghiệm Sản Phụ Khoa, trong đó hơn 10 năm chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, cùng với kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Nhã - Trưởng trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Bưu Điện đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân vô sinh hiếm muộn.
  1. nguyễn thị thu trang

    E muốn tìm hiểu về phương pháp kích trứng cho người bị đa nang buồng trứng ạ! Em cảm ơn ạ