05
MAR
2018

Thêm 1 trung tâm Vô sinh ở Mỹ gặp sự cố ở Phòng trữ đông

Posted By :
Comments : Off

Theo CNN ngày 12.3, Phòng trữ đông của Trung tâm Vô sinh hiếm muộn Pacific Fertility Centre ở thành phố San Francisco của Mỹ đã gặp sự cố kỹ thuật.

Nguồn tin từ trung tâm cho biết, một phần thiết bị trong phòng thí nghiệm trữ đông lạnh “bị mất nitơ lỏng” trong vài phút vào ngày 4.3.2018.

Đến thời điểm hiện tại, thiết bị hư trong phòng thí nghiệm đã bị loại bỏ và thay vào thiết bị mới để đảm bảo hoạt động bình thường.

Ngoài ra, trung tâm cũng đã mời các chuyên gia độc lập đến để đánh giá tình hình và điều tra nguyên nhân rõ ràng.

“Chúng tôi thật sự xin lỗi về những gì đã xảy ra và gây lo lắng cho những người đang gửi trứng, tinh trùng và phôi đông lạnh ở đây”, phát ngôn viên của trung tâm xin lỗi.

Trung tâm cho biết đa số trứng, tinh trùng và phôi đông lạnh trong phòng thí nghiệm này không bị ảnh hưởng. Một vài trứng và phôi bị ảnh hưởng đã được khắc phục.

Đây là trung tâm thứ hai ở Mỹ báo cáo bị lỗi này chỉ trong một tuần.

Trước đó, trung tâm hỗ trợ sinh sản University Hospitals’ Fertility Center (Cleveland, Mỹ) cũng đã báo cáo sự cố tương tự, ảnh hưởng đến hơn 2.000 trứng và phôi đang đông lạnh ở đây.

Vợ chồng Amber và Elliott Ash đã gửi đơn kiện trung tâm này.

Theo AP, họ đang gửi hai phôi ở đó sau khi Elliott được chẩn đoán bị ung thư vào năm 2003.

Theo Viện Y tế Quốc gia (Mỹ), chi phí đông lạnh và lưu trữ trứng có thể lên đến 10.000 USD mỗi năm. Những sự cố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của các cặp vợ chồng gửi trứng và phôi ở hai trung tâm đó vì hỗ trợ sinh sản là cơ hội duy nhất để giúp họ có con.

Phát ngôn viên của Hội Sức khỏe Sinh sản (Mỹ) nói với Fox News rằng những sự cố như trên chưa bao giờ xảy ra ở nước này.

Trở lại với Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu Điện, từ lâu đã đưa quy trình chuyển phôi đông lạnh là quy trình thường quy. Bệnh viện Bưu Điện đã đầu tư trang thiết bị thuộc hàng hiện đại nhất thế giới cho Phòng trữ đông phôi, đông trứng và đông tinh với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn 100% cho các bệnh nhân gửi trữ đông ở Trung tâm. Hiện tại phí trữ đông của mỗi bệnh nhân tại Trung tâm là 4.000.000/ 1 năm(không kế số lượng), số liệu trữ đông đã được vi tính hóa hoàn toàn, đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Nguyên Khôi(theo CNN)