14
FEB
2018

Bức thư tình thứ hai

BỨC THƯ TÌNH THỨ HAI

Và đây là chia sẻ của bạn Lê Thanh Thùy ở địa chỉ lethanhthuy82@outlook.com

(Chia sẻ được gửi vào địa chỉ: bs.nha.bvbd@gmail.com  vào lúc  22g05 ngày 12/12/2017)

Cho phép mình đặt tên cho chia sẻ này là “BỨC THƯ TÌNH THỨ HAI”

(Dưới đây là nguyên văn bức thư gửi con yên mà bạn Lê Thanh Thùy chia sẻ)

 

Gửi con yêu bé bỏng của mẹ,

Mẹ có thể khẳng định rằng con chắc chắn sẽ xuất hiện! Bố mẹ nghĩ con đã chào đời vào tuần trước, nhưng, con đã quyết định rằng thời điểm đó chưa phải lúc để con xuất hiện trên thế gian này! Bố con và mẹ thực sự lo lắng chờ đợi con, mẹ đã dấu bố – bí mật đi kiểm tra thai hai lần(con cũng giữ bí mật cùng mẹ nhé – vì bố con kiên định về việc mẹ không được làm như vậy, bố nói rằng bố thích cái cảm giác đợi chờ bất ngờ hơn), và mẹ biết rằng bố mẹ sẽ phải đợi con thêm một chút thời gian nữa.

Con biết không, chính bố con đã chăm sóc, thuốc thang cho mẹ hằng đêm để chuẩn bị cho sự ra đời của con. Mặc dù bố con là người cứng rắn, mỗi đêm, sau khi giúp đỡ mẹ tiêm thuốc, bố ôm mẹ khi mẹ khóc. Mẹ đã nghe thấy tiếng bố con sụt sịt, điều đó khiến mẹ cảm thấy nhẹ nhõm một cách khác lạ. Nó có nghĩa là bố con cũng hạnh phúc nhiều như mẹ khi nghĩ về con!

Sau hai tuần cố gắng hết mình,(sau này con sẽ biết, sinh con là công việc khó khăn lắm con ơi!), mẹ phát hiện ra rằng các loại thuốc đã không có hiệu quả. Hóa ra, con mới chính là người đang nắm giữ thời điểm để ra mắt bố mẹ và việc con chưa chịu ra chỉ là chưa đúng lúc  mà thôi. Vì vậy, bố mẹ lại lên kế hoạch làm lại. Bố mẹ biết rằng bố mẹ có thể lựa chọn một cách khác(mổ đẻ), nhưng không biết đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn của bố mẹ dành cho con hay không. Mẹ được khuyên là hãy kiên nhẫn – Và rồi đúng 2 tuần và thêm 1 ngày con đã ra trình diện bố mẹ!

Con biết không? mẹ đã khóc rất nhiều ở những lần mang thai trước đây. Mẹ ghen tị với những người đang chuẩn bị làm mẹ khác. Mẹ cảm thấy bất hạnh, thấy không giống như những người phụ nữ khác. Nhưng hơn hết, mẹ thấy xót xa cho các anh/chị của con. Mẹ đã  tin rằng nếu mẹ ăn ở đức độ, và luộn một lòng cầu trời, niệm phật thì các con sẽ xuất hiện một cách “kỳ diệu”. Thế nhưng, bất hạnh thay! Các con cứ mãi lẩn trốn bố mẹ! Bố con, tỉnh táo hơn mẹ, đã an ủi mẹ rằng “điều kì diệu” của chúng ta sẽ không mất đi, chỉ là sẽ thay đổi theo một cách khác.

Vì vậy mà bố mẹ đã ở đây,  quyết tiến một bước gần hơn để gặp con (một hy vọng mới!) qua IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Cơ duyên lần này là qua Internet, tối đó, bố mẹ đang nằm trên giường, mẹ đang lướt face như 1 thói quen trước khi ngủ, còn bố con đang nằm suy nghĩ gì thì mẹ cũng không biết. Thế rồi bất chợt một ai đó(mẹ không biết người này) gửi cho mẹ một cái link trong fanpage của Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã. Mẹ không nhớ cụ thể bài blog đó viết gì nhưng nó đã làm cho mẹ cảm động đến phát khóc. Bố con phát hiện ra điều này và cùng mẹ chia sẻ bài viết đó. Ngay đêm đó, bố mẹ đã tìm hiểu về Bệnh viện Bưu Điện, về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, về các phương pháp Hỗ trợ sinh sản, về điều trị vô sinh hiếm muộn và đặc biệt là về Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, thế rồi, bố mẹ đã quyết định chọn Bệnh viện Bưu Điện, chọn bác sĩ Nguyễn Thị Nhã để giúp chúng ta mang con vào thế giới này.

Ngay lúc này đây, me muốn nói với con rằng bố và mẹ là những người tiết kiệm.(sau này, con sẽ nhận ra điều này, khi chúng ta dạy con cách đầu tư tiền). Sau khi cưới nhau, bố mẹ đã quyết định kế hoạch hóa trong 3 năm đầu, để dành dụm kinh phí cho các con đến trường. Thế nhưng, khi bố mẹ quyết định mời các con chào đời, thì các con cứ cố tránh né bố mẹ, hết lần này đến lần khác, và rồi còn không thèm lấp ló nữa kia! Bố mẹ đã rất buồn, rất suy sụp và thật may mắn như mẹ đã kể ở trên – duyên kỳ ngộ! Bố mẹ được biết đến BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN, biết đến BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHÃ và chính nơi đây, các y bác sĩ ở nơi đây đã mang con đến với gia đình chúng ta.

 

Khi bố mẹ bắt tay vào cuộc hành trình này – hành trình thụ tinh trong ống nghiệm, bố mẹ muốn con biết rằng bố mẹ đã yêu con rất nhiều. Bất kể những gì xã hội nói, nghiên cứu cho thấy, dù là con trai hay con gái, thì con đều được tạo ra một cách tuyệt vời và xinh đẹp. Con cũng như bất cứ ai khác. Con đã được nuôi dưỡng từ tình yêu, và con hoàn toàn hoàn hảo. Con sẽ được ban phước lành tuyệt vời nhất, và bố mẹ không thể ngừng mong chờ để chào đón con đến với gia đình mình!

Yêu con nhiều,

Mẹ của con

Lê Thanh Thùy

lethanhthuy82@outlook.com

 

Xin giới thiệu cùng bạn đọc!

Bác sĩ Nguyn Th Nhã

 

Nhắn tin:

Thân gửi Quý bạn đọc,

Các bạn có bài viết chia sẻ về chủ đề VÔ SINH HIẾM MUỘN(điều trị, chữa trị sô sinh hiếm muộn, các bài thuốc dân gian chữa vô sinh hiếm muộn, các món ăn tốt cho người vô sinh hiếm muộn,…, tất cả những gì liên quan đến VÔ SINH HIẾM MUỘN) có thể gửi về hộp thư bs.nha.bvbd@gmail.com, và hộp thư bsnguyenthinhabvbd@gmail.com.

Các chia sẻ có giá trị và nếu được sự đồng ý của tác giả sẽ lần lượt được giới thiệu trên fanpage của bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, hoặc trên fanpage, trang web của Trung tâm Hỗ trợ sinh sảnBệnh viện Bưu Điên.

 

tập thể Trung tâm hỗ trợ sinh sản - 2018

Thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ, bác sĩ, Giám đốc Bệnh viện –  Đỗ Văn Tráng cùng tập thể CBNV Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.
Sự chỉ đạo sát sao, tâm huyết, chí tình – Yếu tố dẫn dắt sự thành công!

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – người Thuyền trưởng tài danh – Nhân tố kiến tạo nên sự thành công!

Chuyên viên phôi học – Nguyễn Văn Long. Trang thiết bị hiện đại – yếu tố tạo nên sự khác biệt!

Gia dinh dieu tri khoi vo sinh

Qủa ngọt là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình Bệnh nhân Vô Sinh Hiếm Muộn!