18
JUN
2018

Thêm một niềm hạnh phúc

THÊM MỘT NIỀM HẠNH PHÚC

Chị Nguyễn Thị An ở Phương Mai – Đồng Đa – Hà Nội vừa sinh mổ 2 cô con gái xinh xắn, khỏe mạnh tại Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện. Chị An vui vẻ cho biết: nhờ bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, bác sĩ Vương Vũ Việt Hà và TT Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện, sau 8 năm mong chờ, bây giờ vợ chồng chị mới biết thế nào là niềm vui, niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ.

Vợ chồng chị An – Hạnh phúc bên con yêu của chính mình.

Cũng như nhiều bệnh nhân hiếm muộn khác, vợ chồng chị An sau khi kết hôn, chờ mãi không thấy tín hiệu được làm mẹ, làm cha đã đi khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản tại nhiều cơ sở y tế. Bác sĩ kết luận, vợ bị buồng trứng đa nang, chồng thì tinh trùng yếu. Thế là dành dụm được đồng nào 2 vợ chồng lại dồn hết đồng ấy cho việc thăm khám, chữa trị. Nhưng rồi, năm này qua năm khác trôi đi, niềm mong ước, khát khao có một mụn con vẫn chỉ là mong ước. Hơn 6 năm miệt mài trên hành trình tìm con, đôi khi vợ chồng chị An thấy nản lòng. Và rồi, đầu năm 2016, được người thân giới thiệu đến Bệnh viện Bưu điện vì ở đây đã giúp cho rất nhiều gia đình hiếm muộn tìm thấy niềm hạnh phúc, vợ chồng chị An quyết tâm tìm đến đây để điều trị thêm một lần nữa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Người ươm mầm hạnh phúc.

Lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), khi chọc trứng, chị An có được 9 phôi. Vợ chồng chị quyết định chuyển 3 phôi vào cuối năm 2016 nhưng kết quả không như mong muốn. Được các bác sĩ giải thích, động viên vợ chồng chị yên tâm bồi dưỡng sức khỏe, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc chuyển phôi lần thứ 2 vào tháng 10/2017. Và lần này, may mắn đã mỉm cười với gia đình chị An. Khi biết mình mang thai đôi vợ chồng chị An vỡ òa sung sướng. Vậy là sau 8 năm mong chờ, cuối cùng vào tháng 6 này, anh chị đã đón 2 con gái yêu chào đời khỏe mạnh ngay tại Bệnh viện Bưu điện.

Các thiên thần bé nhỏ – Trái ngọt của khát khao làm mẹ và Những người ươm mầm hạnh phúc

Dù công việc rất bận song ngay khi biết tin chị An vừa sinh nở an toàn, BS Nguyễn Thị Nhã – Trưởng TT Hỗ trợ sinh sản đã tranh thủ tới thăm, chia sẻ niềm vui với gia đình bệnh nhân của mình. Bế trên tay 2 chị em Vi Thanh Trúc và Vi Ngọc Trúc, BS Nhã cho biết hầu như ngày nào chị cũng nhận được tin vui của các bệnh nhân hiếm muộn. Được gặp và ôm các em bé vào lòng như thế này chị hạnh phúc lắm. Chị và các đồng nghiệp của mình chỉ mong sao các gia đình hiếm muộn đều có thể sớm tìm được con yêu như gia đình chị An và nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã điều trị thành công khác.

Bác sỹ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện chia vui cùng gia đình chị An

Trân trọng cảm ơn BS Nguyễn Thị Nhã, các bác sĩ, nhân viên y tế của TT Hỗ trợ sinh sản và Khoa Sản của Bệnh viện Bưu điện, chị Nguyễn Thị An bảo rằng điều mà vợ chồng chị thấy thích nhất khi đến với Bệnh viện Bưu điện chính là sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của thầy thuốc, nhân viên y tế đối với người bệnh. Cùng với chất lượng chuyên môn cao, y đức và sự tân tâm của các y bác sĩ đã giúp người bệnh như chị có thêm niềm tin, sự lạc quan để yên tâm điều trị bệnh có hiệu quả. Cả khi điều trị tại TT Hỗ trợ sinh sản lẫn quá trình gần 2 tháng gắn bó với Khoa Sản gia đoạn cuối thai kỳ chị An đều cảm thấy rất thoải mái, yên tâm. Các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy kiên trì, lạc quan và tin tưởng vào nền y học hiện đại, vào các bác sĩ và cơ sở y tế uy tín mà mình lựa chọn điều trị. Chắc chắn, các bạn sẽ sớm tìm được con yêu, thỏa nguyện ước mơ được làm cha, làm mẹ.

Thu Thủy – Bệnh Viện Bưu Điện