08
NOV
2018

Gia đình Tổng thống thứ 44 Mỹ – Barack Obama cũng sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – IVF

Posted By :
Comments : Off

Trong cuốn sách sắp được ra mắt mang tên “Becoming” vào thứ 3, ngày 13 tháng 11 năm 2018 tới đây, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chia sẻ rằng bà đã sinh 2 cô con gái  Malia và Sasha bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – IVF và rằng bà không thể tha thứ cho Tổng thống Mỹ hiện nay Donald Trump về thuyết âm mưu cho rằng chồng bà, cựu Tổng thống Barack Obama không được sinh ra ở nước Mỹ.

Trong  cuộc phỏng vấn độc quyền với nhà báo gạo cội Robin Roberts của ABC News, Michelle  Obama cho biết, bà bị sẩy thai cách đây 20 năm, và bà đã sinh 2 cô con gái Malia và Sasha, bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – IVF.

Maila hiện đang là sinh viên năm 2 của Đại học Harvard, còn Sasha đang là học sinh của trường tư danh tiếng  nhất Washington DC  là Sidwell Friends.

“Tôi cảm thấy mất mát và cô đơn, tôi cảm thấy như tôi đã thất bại, bởi vì tôi không biết nguy cơ của việc sẩy thai, là vì chúng ta đã không nói về nó mặc dù sẩy thai là phổ biến với người trẻ”.

“Vì vậy, đó là một trong những lý do tại sao tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải nói chuyện với các bà mẹ trẻ về thực tế khi việc sẩy thai xảy ra, và đồng hồ sinh học (tuổi tác ảnh hưởng đến việc sinh sản) là có thật”.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, 54 tuổi, nói thêm: “Tôi nghĩ đó là điều tồi tệ nhất khi những người phụ nữ chúng ta, không chia sẻ với nhau sự thật về cơ thể của chúng ta khi mà tuổi tác thay đổi”.

Michelle Obama và hỗ trợ sinh sản

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng  khen ngợi đức lang quân Obama, và rằng họ giống như cặp đôi hoàn hảo, giống như bất kỳ hai con người nào cố gắng tạo dựng một gia đình hạnh phúc, họ đã  sống và làm việc cùng nhau, đã cùng nhau khát khao có những đứa con. Michelle Obama cũng tiết lộ rằng có thời điểm trong cuộc hôn nhân họ đã phải tìm đến tư vấn hôn nhân.

Khi được hỏi lý do tại sao bà chọn để tiết lộ điều đó, Michelle Obama thở dài một chút, rồi nói:

“Giống như những người trẻ tuổi khác, những người nghĩ rằng hôn nhân  là dễ dàng. Tư vấn hôn nhân cho chúng tôi cách để chúng tôi tạo ra những khác biệt ”, bà nói tiếp “Tôi muốn họ biết rằng Michelle và Barack Obama có một cuộc hôn nhân phi thường, chúng tôi yêu nhau, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và cùng hưởng lợi từ cuộc hôn nhân này”.

Bệnh viện Bưu Điện

 

Trong cuốn sách, Michelle không chỉ chia sẻ  sự thật về cuộc sống cá nhân, mà còn chia sẻ những cảm xúc thân mật của mình, và trả lời câu hỏi  về Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Cựu đệ nhất phu nhân viết trong sách rằng bà “không bao giờ tha thứ Donald  Trump vì đã cổ súy, ủng hộ thuyết âm mưu rằng Obama không được sinh ra tại Mỹ nên không đủ điều kiện trở thành Tổng thống Mỹ”.

Bác sĩ – Nguyễn Thị Nhã (theo ABC News)