18
FEB
2019

Ôi phụ nữ!

 

Một tỷ phú, giầu bậc nhất thế giới trong danh sách blacklist chưa công bố của tạp chí Forbes, đang đi dạo dọc bờ biển thì nhặt được một chiếc bình cổ có nút rất đẹp. Tò mò vị tỷ phú mở nút bình, tức thì một làn khói xanh lơ bay ra, rồi một vị thần xuất hiện và nói:
Xin chào ân nhân, vì lời nguyền nên ta bị giam cầm ở trong bình này. Nay lời nguyền đã được anh hóa giải. Hãy để ta trả ơn anh bằng một điều ước.
Vị tỷ phú vô cùng kinh ngạc và vui sướng.
Ông nói: Ôi Hawaii !, tôi thích đến Hawaii, nhưng lại sợ đi máy bay và tàu thủy, hãy tạo cho tôi một cây cầu từ đây đến đó.
Vị thần đắn đo vài phút rồi nói: Ngài biết đấy, tháng trước ta vừa bẻ ghi luồng tiền sang nhóm cổ phiếu xây dựng cơ bản để đón đầu việc tái thiết Triều Tiên, thế rồi, không ngờ hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội không có kết quả, khiến cổ phiếu của ta đang giảm giá rất nhiều, ý ta là,.., điều ước đó…thật khó. Là doanh nhân nên ông tỷ phú hoàn toàn cảm thông với vị thần.
Ông tỷ phú thay đổi điều ước: Hãy nói cho tôi những bí ẩn của phụ nữ, tại sao tính khí họ thất thường, làm thế nào để họ hài lòng?
Lúc này, vị thần trở nên thật sự lúng túng, chân tay thừa thãi.
Cuối cùng vị thần nói: Thôi được, anh muốn cây cầu cho 6 hay 8 làn xe?

Quay lại