28
FEB
2018

Bệnh viện Bưu điện làm chủ nhiều kỹ thuật phức tạp điều trị hiếm muộn

Ngày 27/2, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2018.
Thầy thuốc ưu tú,TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc BV Bưu điện cho biết, sau 3 năm Bệnh viện chuyển sang cơ chế tự chủ, mỗi năm doanh thu tăng trưởng trung bình 150% (lần lượt năm 2014 đạt 196 tỷ đồng, 2015 – 306 tỷ đồng, 2016 – 502 tỷ đồng, 2017 – hơn 700 tỷ đồng. Đây là sự tăng trưởng đáng khích lệ.

Trong thời gian vừa qua Bệnh viện đã áp dụng thành công kỹ thuật thụ tinh từ tinh trùng bất hoạttrứng đông lạnh. Điều này cho thấy các y bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Bệnh viện đã làm chủ được hầu hết các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành hiếm muộn mà các Trung tâm vô sinh hiếm muộn ở các nước tiên tiến khác đang áp dụng, góp phần mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân vô sinh hiếm muộn.

Bên cạnh đó, một trong các kỹ thuật mới được các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu áp dụng thành thạo rút ngắn thời gian phẫu thuật từ 150 phút xuống còn 20 phút là kỹ thuật Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có định vị bằng siêu âm. Trong năm 2017, khoa đã tiến hành 1.849 ca phẫu thuật liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu…

Bằng khen trao tặng các bác sĩ của Bệnh viện bưu điện 27-7-2018

Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện nhận cờ thi đua của Bộ TT&TT

Ngoài ra các kỹ thuật trong các lĩnh vực khác như cắt hớt niêm mạc dạ dày trong chẩn đoán ung thư sớm, nội soi can thiệp, thay thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco, điều trị cận bằng laze, phẫu thuật dịch kính võng mạc, hay như kỹ thuật HDF-online trong lĩnh vực thận nhân tạo… đã nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

TS. Tráng cũng cho biết, trong năm 2018, Bệnh viện Bưu điện sẽ duy trì và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh – đây là nhiệm vụ then chốt được ưu tiên hàng đầu đối với bệnh viện. Đồng thời, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ người bệnh. Tập trung ưu tiên phát triển các kỹ thuật mũi nhọn của BV và triển khai kỹ thuật mới. Thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện một cách thiết thực, hiệu quả….

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành, khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện. Thứ trưởng cho rằng, Bộ TT&TT đáng tự hào vì không chuyên về ngành y tế mà có “đứa con” được nhân dân ghi nhận như Bệnh viện Bưu điện. Ngành y tế, các Bộ, ngành có được các bệnh viện chuyên ngành thế này tham gia chăm sóc bảo vệ nhân dân thì rất tốt. Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh và gợi ý Bệnh viện Bưu điện nên đi sâu làm chủ những kỹ thuật phục vụ các lĩnh vực người dân đang cần rất nhiều như thận, nội tiết, sản phụ khoa, tim mạch…

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Cờ Thi đua cho 2 đơn vị gồm: Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện vì có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017.

Cá nhân bác sĩ Dương Văn Trung, Trưởng Khoa Ngoại – Tiết niệu của Bệnh viện cũng được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều đơn vị khác của Bệnh viện cũng được nhận bằng khen, giấy khen khác,…

D. Hải